Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe vì độ dinh dưỡng và vitamin phong phú của nó. Nhưng có một số loại hoa quả nếu ăn chung với nhau sẽ khiến sức khỏe bạn giảm sút trầm trọng mà bạn không hề hay biết.

Cùng tham khảo một số hoa quả không được ăn chung với nhau nhé!

1. Không ăn trái cây chứa tinh bột với hàm lượng protein cao

Ăn cùng lúc trái cây giàu tinh bột (chuối, đào bơ,…) và trái cây giàu protein (nho, khế, mơ,…) dẫn đến tình trạng khó tiêu hóa. Điều này là do cơ thể bạn cần axit để tiêu hóa protein và kiềm để tiêu hóa tinh bột.

2. Tránh ăn trái cây có tính axit và ngọt cùng nhau

Các loại trái cây chứa axit (bưởi, dâu tây, táo,…) trộn lẫn với trái cây ngọt (chuối, nho khô,…) gây khó tiêu và đầy hơi chướng bụng. Ăn ổi và chuối cùng lúc gây ra triệu chứng buồn nôn, nhức đầu, đau dạ dày.

3. Không kết hợp trái cây với rau

Trái cây và rau quả có đặc điểm dinh dưỡng và tiêu hóa khác nhau. Trái cây chứa đường có tốc độ tiêu hóa nhanh hơn. Kết hợp rau và trái cây sẽ cản trở và làm chậm quá trình tiêu hóa. Tiêu thụ cà rốt và cam cùng lúc có thể gây ra chứng ợ nóng, trào ngược dịch mật thừa và gây hại cho hệ thống thận.

>> Cùng tham khảo thêm chế độ ăn tốt cho sức khỏe được chuyên gia dinh dưỡng tư vấn.

4. Không ăn dưa hấu với trái cây khác

Dưa hấu có vị ngọt mát, giải nhiệt, lợi tiểu, trị giun sán,… Nhưng ăn quá nhiều dưa hấu sẽ gây hại cho dạ dày, dẫn đến chán ăn và khó tiêu. Ngoài ra, khi kết hợp với bất cứ trái cây nào khác dưa hấu cũng không thể tiêu hóa hoàn toàn. Để đảm bảo sức khỏe, tốt nhất bạn nên ăn dưa hấu vừa đủ và tránh ăn kèm với những loại hoa quả khác.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here