You are here: Home / Sống Khoẻ / Những Món Ăn Lợi Sữa Cho Sản Phụ

Những Món Ăn Lợi Sữa Cho Sản Phụ

Theo những kinh nghiệm từ xa xưa cho thấy giá, rau đay, đậu phộng, cá chép, mè, mít non, mướp, xà lách, rau lang, quả sung, chân giò heo có tác dụng tạo ra sữa cho những bà mẹ. Dưới đây là một số món giúp lợi sữa:

Chân giò hầm đu đủ:

Nguyên liệu: một quả đu đủ xanh gọt sạch vỏ, rửa sạch, bỏ hạt rồi cắt thành từng khúc đem hầm với giò heo.

Rửa sạch chân giò rồi cho vào nồi cho ngập khoảng 1 lít nước. Đun sôi cho tới khi sủi bọt cho vào nửa thìa nước mắm, tiếp tục đun cho chân giò mềm. Sau đó cho đu đủ vào rồi tiếp tục hầm cho đến khi đu đủ mềm thì tắt bếp cho thêm 2 thìa nhỏ hạt nêm và hành, ngò. Ăn khi còn nóng.

chan-gio

Giá xào tôm:

Bóc vỏ tôm, bỏ đường chỉ trên lưng rồi rửa sạch xong ướp với 1 thìa cà phê nước mắm, cho thêm một ít bột nêm, một củ hành băm nguyễn trong khoảng 15 phút. Bắc chảo lên bếp cho dầu và phi hành thật thơm rồi cho tôm đã ướp vào. Khi tôm chin thì múc ra chén. Xào giá thật nhanh rồi cho tôm vào trộn đều lên. Sau khi tắt bếp cho hành, ngò vào để tăng thêm gia vị.

Món này có thể dùng được trước nagyf sinh giúp ích rất tốt.

Lạc hầm bí đỏ:

Gọt vỏ bí và bỏ ruột sau đó cắt khúc để nấu. Rửa sạch 100g rửa sạch và ngâm nước 30 phút, cho vào nồi với khoảng 1 tô nước rồi hầm cho đậu mềm. Khi mềm đậu thì cho bí đỏ vào hầm chung. Khi chin hết thì cho nước mắm và hạt nêm vào. Sauk hi tắt bếp cho thêm hành, ngò.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top