Nhận Biết Bạn Có Bị Nhiễm Độc Chì Hay Không Và Cách Thải Độc Hiệu Quả

Khi cơ thể bị nhiễm độc kim loại nặng, bạn có xu hướng thu hút các điện từ trường có hại vào cơ thể. Điện từ trường lần lượt ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của cơ thể cũng như khả năng loại bỏ các kim loại nặng này ra khỏi cơ thể.

Theo TS Mỹ Joseph Michael Mercola, các khoáng chất như magie, kẽm, selen, kali và iot là các chất hỗ trợ cơ thể giải độc các kim loại nặng rất tốt.

1. Nhôm

Đây là một kim loại phổ biến trong môi trường, chúng xuất hiện trong không khí chúng ta hít thở. Nhôm cũng được tìm thấy trong nhiều loại vắc xin.

Loại kim loại này cũng được sử dụng trong các nhà máy xử lý nước để tách các trầm tích. Ngoài ra, kim loại này còn có trong thuốc khử mùi, lon nước, giấy bạc, dụng cụ nấu ăn và các nguồn tiếp xúc hàng ngày khác.

Nhôm tích tụ trong cơ thể quá nhiều sẽ dẫn đến việc cản trở enzym vận chuyển chất dinh dưỡng, ngăn cản khả năng sản xuất năng lượng cho cơ thể. Chuyên gia dinh dưỡng Myers cho biết: “Loại bỏ nhôm và các chất độc khác ra khỏi cơ thể, chúng ta sẽ cảm thấy mức năng lượng phục hồi nhanh chóng, ngay cả ở những người bị mệt mỏi kinh niên”.

2. Arsenic

Kim loại này được tìm thấy trong thuốc kháng sinh dùng cho gà nuôi đẻ trứng. Để tránh arsenic, tốt nhất bạn nên chọn ăn trứng hữu cơ. Bên cạnh đó, kim loại này còn được tìm thấy trong gạo ăn hằng ngày và một số thực phẩm khác như rượu vang, nước uống và nước táo đóng chai.

3. Thiếc

Kim loại này có thể ảnh hưởng đến chức năng ty thể trong cơ thể bạn.

4. Thallium

Thallium là thành phần có trong xăng, là chất gây ô nhiễm không khí thải ra từ khói bụi và khói xe. Rất ít người biết rằng, kim loại này tích tụ trong cơ thể có thể gây ra sự mệt mỏi mãn tính.

Dấu hiệu cảnh báo bạn đã bị nhiễm độc chì nặng

  • Mệt mỏi
  • Bệnh tự miễn
  • Rối loạn thần kinh
  • Trầm cảm, lo âu
  • Đãng trí
  • Mất ngủ

>> Bạn nên tham khảo thêm chế độ ăn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên sử dụng để ngăn ngừa bệnh tật và giúp thải độc kim loại cho cơ thể.

Thực phẩm thải độc kim loại nặng

Theo TS Josh Axe, các thực phẩm này có tác dụng thải độc cơ thể rất hiệu quả:

– Thực phẩm giàu vitamin C: Trái cây và rau quả giàu vitamin C có thể làm giảm tổn thương do độc tính kim loại nặng bởi hoạt chất chống oxy hóa dồi dào.

– Rau lá xanh: Các loại rau lá xanh như cải xoăn, rau bina và rau mùi tây có tác dụng khử độc, giảm sự tích tụ của các loại kim loại nặng như thủy ngân trong cơ thể.

– Tỏi và hành tây: 2 loại gia vị này có chứa thành phần là lưu huỳnh giúp giải độc gan và các kim loại nặng như chì và asen.

– Nước: Uống 2 lít nước (tổng lượng nước) để giúp cơ thể tiêu độc.

– Hạt lanh và chia: Chất béo omega 3 và chất xơ trong 2 loại hạt này giúp giải độc ruột kết và giảm viêm.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.