Món Cá Bổ Âm Bổ Dương

Là thực phẩm giàu dinh dưỡng và chất đạm, những món cá dưới đây còn giúp bổ khí huyết, dùng cho những người suy giảm tình dục, mệt mỏi, ăn ngủ kém, hay quên.

Cá trắm đen với phục linh: Cần một con cá trắm đen 500g, phục linh 50g, sơn dược 50g, trứng gà 1 quả, gừng sống 3g, hành 10g, muối và giấm, rượu vừa đủ.

Phục linh và sơn dược tán thành bột nhỏ, cá trắm đen làm sạch thái lát. Cho lòng trắng trứng gà, bột phục linh, sơn dược, ít muối vừa đậm, rượu trộn đều để ngâm khoảng 20 phút, thái nhỏ gừng và hành. Cho dầu vào chảo nóng cho gừng và hành vào xào thơm rồi cho cá vào đến khi thịt trắng cho bột phục linh, sơn dược, giấm rượu đảo đều tay. Sau đó múc ra đĩa để ăn ngày một lần trong 1 tháng. Tốt cho những người yếu sinh lý và khí huyết kém.

ca-tram-den

Cá diếc và tôm nõn: Chữa bệnh thiểu năng tình dục. 2 con cá diếc mỗi con 300g nuôi 1 ngày cho nhả hết bùn, làm sạch. Tôm nõn 300g, thịt lợn nạc băm 100g, lòng đỏ trứng 2 cái, 1 lòng trắng trứng. Rượu vang đánh đều và bọc tôm nõn đảo mỡ hành gừng cho thơm, cá diếc đun 5 phút. Sau đó cho tôm vào đun sôi và nêm gia vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.