Lợi Ích Sức Khỏe Tuyệt Vời Của Cà Chua

Cà chua là loại quả thường được dùng làm gia vị trong các bữa ăn vì màu sắc hấp dẫn và dễ ăn. Không chỉ ăn ngon mà còn giúp chống oxy hóa hiệu quả vì trong trái cà chua có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Trong cà chua có chứa rất nhiều chất lycopene rất tốt cho sức khỏe mà loại chất này không thể tự tạo ra mà chỉ có thể bổ sung qua việc ăn uống. Cà chua trở thành loại thực phẩm chống ung thư hiệu quả vì vậy hãy sử dụng cà chua vào mỗi ngày để tăng cường sức khỏe và có làn da tươi trẻ.

ca-chua-1

Cà chua và da

Chất chống oxy hóa từ cà chua là thành phần chính có trong các sản phẩm sữa rửa mặt. Vì những chất chống oxy hóa này giúp tẩy hết những tế bào chết và phục hồi các tế bào bề mặt làm làn da tươi sáng.

Cà chua và xương

Trong cà chua cũng chứa một lượng canxi dồi dào giúp hoàn thiện khung xương chắc khỏe hơn. Bạn sẽ thấy rõ tác dụng khi bổ sung cà chua và chế độ ăn uống hàng ngày của trẻ em. Cà chua giúp mau liền xương khi bị gãy hoặc nứt.

Cà chua và máu

Vitamin và các loại chất khoáng trong cà chua hoạt động như các chất lọc giúp cho làm sạch máu và các gốc tự do gây tổn hại đến máu. Cà chua càng đỏ thì càng chứa nhiều chất beta-carotene, một loại chất rất cần cho máu. Bên cạnh đó cà chua còn chứa nhiều vitamin K giúp ngăn ngừa xuất huyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.