Chữa Tiêu Chảy Bằng Hoa

Không chỉ dùng để làm thức ăn mà các loại hoa như: hoa sim, hoa chuối và hoa hồi còn được dùng làm thuốc chữa bệnh. Dưới đây là một số công dụng chữa bệnh tiêu chảy của hoa.

Hoa sim

Là loại hoa của cây sim hay còn gọi là Đào Kim Nương, hoa có màu tím và mọc nhiều ở miền núi trung du bắc bộ. Nụ hoa sim có chứa nhiều tannin và axit nicotinic, flavonoit, riboflavin… Với tác dụng sát khuẩn tốt nên có tác dụng trong việc trị bệnh tiêu chảy.

Để chữa tiêu chảy do hàn và rối loạn tiêu hoá, đau bụng, đầy bụng chỉ cân dùng bài thuốc gồm: 50g nụ hoa sim, 100g hậu phác, 100g nam mộc hương, 20g bạch đậu khấu, 50g búp ổi. Đem tán thành bột mịn cho trẻ em dùng 2-5g/lần, người lớn 10g/lần và mỗi ngày uống 2 lần.

Hoa chuối

Không chỉ dùng để làm thức ăn và trang trí hoa chuối còn có tác dụng chữa bệnh tiêu chảy.

Thái mỏng hoa chuối rồi phơi khô, phơi sương một đêm sau đó sao giòn và tán thành bột. Trộn với bột sắn dây, sắn thuyền và uống 2 lần một ngày.

Hoa hồi

Là sản phẩm chủ yếu của cây hồi được dùng để cất tinh dầu hồi, một loại thương phẩm có giá trị cao. Thường được trồng ở vùng cao biên giới các tỉnh miền núi phía bắc. Hoa hồi giúp trị tiêu chuẩn rất tốt.

Dùng 50g cánh hoa hồi, 150g nam mộc hương, 150g hậu phác, 100g binh lang, 50g quế chi đem sao vàng và tán thành bột. Người lớn 5-10g chia ra 2 lần uống. Trẻ em tuỳ tuổi, liều bằng 1/3 hoặc 1/2 người lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.