Chế Độ Ăn Uống Chuẩn Khi Dùng Thuốc Giảm Cân

Nhiều người thường nghĩ rằng đã sử dụng thuốc giảm cân thì có thể ăn thoải mái, không cần vận động. Thế nhưng trên thực tế không phải vậy, nếu bạn dùng thuốc giảm cân hiệu quả  mà không kết hợp với ăn uống hợp lý và tập luyện thì cân nặng của bạn vẫn “giậm chân tại chỗ”. Vậy, giải pháp nào cho vấn đề này?

Nếu bạn chưa biết đến những chế độ kết hợp với thuốc giảm cân thì cùng xem nhé

Chế độ ăn uống và luyện tập thích hợp khi dùng thuốc giảm cân

– Sau khi chọn mua cho mình thuoc giam can phù hợp để sử dụng, ngày đầu dùng thuốc: trước hoặc sau khi uống thuốc bạn cần ăn no. Vì lần làm quen với thuốc, thuốc sẽ nhanh chóng có tác dụng và cơ thể cần đảm bảo năng lượng để làm quen với thuốc. Hai ngày sau khi sử dụng thuốc bạn sẽ thấy ăn ít, mau no. Bạn cần ăn uống đủ bữa, không được bỏ bữa nào cả. Bây giờ thì bạn yên tâm là sau một tuần bạn sẽ thấy rõ mình đang giảm cân.

Chế Độ Ăn Uống Chuẩn Khi Dùng Thuốc Giảm Cân

– Ngoài chế độ ăn kiêng bạn vẫn cần phải tập luyện hàng ngày (ít nhất 30 phút/ngày), đi bộ nhanh, chạy bộ, yoga hay earobic..là những gợi ý hoặc bạn có thể chọn một môn thể thao mà mình yêu thích để tập luyện miễn sao bạn đảm bảo thời gian tập luyện là được

– Sau khi đạt được vóc dáng như ý, bạn cần duy trì chế độ ăn như khi đang sử dụng thuốc, đồng thời cần hạn chế ăn đồ ăn có đường, mỡ động vật. Nên tăng cường ăn nhiều rau quả, bổ sung dưỡng chất hỗ trợ giảm cân hiệu quả hơn. Khi bạn cảm thấy có khả năng tăng cân thì nên dùng thuốc giảm cân an toàn thêm một thời gian nữa để duy trì chế độ ăn, khẩu phần ăn ổn định rồi mới dừng hẳn.

Hiểu đúng khi dùng thuốc giảm cân hiệu quả

– Sử dụng thuốc phải đi đôi với chế độ ăn uống và vận động khoa học. Thuốc chỉ nhằm giúp người bệnh thực hiện được chế độ ăn kiêng thích hợp, luyện tập thể lực và những nguyên tắc thay đổi hành vi.

– Không nên hiểu lầm về những tác dụng “thần kỳ” mà thuốc giảm cân có thể mang lại. Trên thực tế ít có trường hợp nào thành công bằng uống thuốc đơn thuần mà không kết hợp chế độ ăn kiêng và luyện tập thể lực.

Chế Độ Ăn Uống Chuẩn Khi Dùng Thuốc Giảm Cân

– Thuốc phải được cân nhắc ở từng giai đoạn của một quá trình dài điều trị, và phải được bác sĩ chỉ định riêng cho từng người. Các yếu tố nguy cơ của điều trị thuốc phải được cân nhắc phòng chống trong những trường hợp béo phì trong thời gian dài.

Những lời khuyên hữu ích phòng chống béo phì:

– Nên ăn thịt nạc, cá, hải sản, đậu hũ, uống sữa không béo, không đường.

– Hạn chế ăn da, óc, tim, gan, cật.

– Thay các món quay, chiên, xào bằng các món luộc, kho, hấp.

– Ăn thức ăn có nhiều chất xơ như rau, củ, trái cây ít ngọt.

– Ăn nhiều vào buổi sáng, giảm vào buổi chiều. Buổi tối hạn chế ăn trước khi đi ngủ.

Chế Độ Ăn Uống Chuẩn Khi Dùng Thuốc Giảm Cân

– Ăn đều đặn, không bỏ bữa. Chỉ ăn khi thực sự đói, nên ăn chậm, nhai kỹ.

– Hạn chế dự trữ sẵn và sử dụng nước ngọt, rượu bia.

– Thường xuyên theo dõi cân nặng.

– Tập thể dục thường xuyên, vừa sức (khoảng 30-60 phút một ngày).Đi bộ là hình thức vận động hiệu quả cho mọi người, trung bình nên đi 7.000-10.000 bước mỗi ngày.

Bằng những bí quyết ăn uống trên sẽ giúp bạn giảm cân an toàn và bảo vệ sức khỏe hiệu quả hơn. Hãy chọn cho mình một lối sống lành mạnh và khoa học nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.