Bật Mí Thực Đơn Ăn Uống Và Luyện Tập Để Bạn Cao Thêm 2cm Sau Tuổi Dậy Thì

Bật Mí Thực Đơn Ăn Uống Và Luyện Tập Để Bạn Cao Thêm 2cm Sau Tuổi Dậy Thì

Nếu biết cách ăn uống và luyện tập đúng thì bạn vẫn có thể cao thêm 2-3cm sau tuổi dậy thì đấy!

Việc làm thế nào để cao thêm sau khi đã bước qua giai đoạn dậy thì luôn là thắc mắc của những bạn “nấm lùn”. Dù sau 18 tuổi, cơ thể sẽ không có khả tăng chiều cao “vù vù” như ở tuổi thiếu niên, nhưng nếu biết cách ăn uống và luyện tập, hormone trong cơ thể sẽ được kích thích và giúp bạn tăng dần dần 2-3cm chiều cao.

Cùng thực hiện theo lịch ăn uống và tập thể dục sau để cải thiện chiều cao nào!

1. Thực đơn giúp tăng chiều cao cho người trưởng thành

Các mẫu thực đơn này giúp cung cấp đầy đủ năng lượng, canxi, khoáng chất và các vitamin cần thiết để bạn làm việc hàng ngày, đồng thời kích thích chiều cao phát triển. Trong một tuần, bạn có thể xoay vòng trong 3 gợi ý sau:

Thực đơn ngày 1

Bật Mí Thực Đơn Ăn Uống Và Luyện Tập Để Bạn Cao Thêm 2cm Sau Tuổi Dậy Thì– Sáng: phở bò, 1 cốc sữa đậu nành.

– Trưa: cơm, tôm rim, canh cải thịt bằm.

– Xế: 1 hộp sữa chua, 1 quả chuối.

– Tối: cơm, cá sốt cà, canh rau ngót nấu tôm.

Thực đơn ngày 2

Bật Mí Thực Đơn Ăn Uống Và Luyện Tập Để Bạn Cao Thêm 2cm Sau Tuổi Dậy Thì– Sáng: bánh mì ốp la, một cốc sữa tươi.

– Trưa: cơm, gà kho gừng, canh bầu nấu tôm.

– Xế: 1 bát tào phớ hoặc tàu hũ nước đường.

– Tối: bò nấu đậu, bánh mì, một cốc sinh tố bơ.

Thực đơn ngày 3

Bật Mí Thực Đơn Ăn Uống Và Luyện Tập Để Bạn Cao Thêm 2cm Sau Tuổi Dậy Thì– Sáng: bánh giò, một cốc sữa đậu nành.

– Trưa: cơm, thịt kho trứng, canh chua cá.

– Xế: 1 cốc sữa tươi, một miếng phô mai.

– Tối: salad cá ngừ, 1 miếng ức gà, 1 hộp sữa chua.

Lưu ý:

– Nên ăn đúng giờ, đúng bữa để đạt hiệu quả tốt nhất.

– Bạn có thể uống thêm sữa để tăng hiệu quả phát triển chiều cao, với người trưởng thành, tối đa một ngày nên dùng 600ml sữa.

– Hãy thay tất cả các loại bánh kẹo nhiều đường bằng những món ăn vặt bổ dưỡng, giúp tăng chiều cao như các loại hạt, phô mai, sữa chua,…

2. Lịch tập thể dục để phát triển chiều cao

Bên cạnh việc ăn uống khoa học, tập thể thao là cách hỗ trợ hormone tăng trưởng và giúp người trưởng thành “nhích” thêm vài cm. Bên nên áp dụng lịch sinh hoạt và chơi thể thao sau đều đặn mỗi ngày. Kết hợp những bài tập yoga tăng chiều cao cho tuổi 20 để phát triển vóc dáng hoàn chỉnh.

– Từ 6h -7h sáng: phơi nắng trong khoảng từ 20 – 30 phút.

Bật Mí Thực Đơn Ăn Uống Và Luyện Tập Để Bạn Cao Thêm 2cm Sau Tuổi Dậy Thì– Từ 7h – 7h30 sáng: đạp xe 30 phút, nhảy dây 20 phút hoặc đu xà đơn 10 phút.

Bật Mí Thực Đơn Ăn Uống Và Luyện Tập Để Bạn Cao Thêm 2cm Sau Tuổi Dậy Thì– Từ 5h – 6h chiều: bơi 45 phút hoặc chơi bóng rổ 60 phút.

Bật Mí Thực Đơn Ăn Uống Và Luyện Tập Để Bạn Cao Thêm 2cm Sau Tuổi Dậy ThìLưu ý:

– Khi phơi nắng, nên kết hợp vươn vai, hít thở để tăng hiệu quả hấp thụ vitamin D.

– Bên cạnh việc tập thể dục để hỗ trợ, đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc, luôn ngồi thẳng lưng là cách giúp thúc đẩy chiều cao phát triển hiệu quả.

Cùng tham khảo một số mẹo giúp tăng chiều cao khi trưởng thành ở đây bạn nhé! Chúc bạn sớm cớ chiều cao mong muốn!

5 Bí Kíp Giúp Người Trưởng Thành “Nhích” Thêm Vài Cm Để Tăng Chiều Cao

5 Bí Kíp Giúp Người Trưởng Thành "Nhích" Thêm Vài Cm Để Tăng Chiều Cao

Ngay từ khi chưa qua tuổi dậy thì, các bạn hãy cải thiện chiều cao của mình với 3 bí quyết đơn giản nhờ chế độ tập luyện, sinh hoạt.

Muốn tăng chiều cao nhanh, hiệu quả hết mức có thể thì khi thực hiện các cách này, bạn phải nắm được chi tiết và đúng nguyên tắc thì mới ‘phát huy hết công dụng’ được.

3 bí kíp đơn giản để tăng chiều cao nhanh đó chính là: uống sữa, tập luyện, tắm nắng.

Cùng tìm hiểu nguyên tắc đúng của 3 cách này nhé.

1. Uống sữa đúng cách

Sữa là thực phẩm rất tốt cho tất cả mọi người. Nếu bạn muốn cải thiện chiều cao thì nên bổ sung loại này từ sớm.

5 Bí Kíp Giúp Người Trưởng Thành "Nhích" Thêm Vài Cm Để Tăng Chiều CaoUống sữa sẽ giúp phát triển cơ xương tuy nhiên bạn cần uống đúng liều lượng (với người trưởng thành, tối đa một ngày nên dùng 600ml sữa), đúng thời điểm để cao tốt hơn, nhanh hơn. Nhờ sữa bổ sung các vitamin tăng trưởng chiều cao nên bạn dễ dàng đạt được chiều cao như mong muốn nến hấp thụ tốt sữa vào cơ thể.

Hãy thay tất cả các loại bánh kẹo nhiều đường bằng những món ăn vặt bổ dưỡng, giúp tăng chiều cao như các loại hạt, phô mai, sữa chua,…

2. Tập thể dục đúng thời điểm

Bên cạnh việc ăn uống, tập thể thao là cách hỗ trợ hormone tăng trưởng và giúp người trưởng thành cải thiện chiều cao hiệu quả. Bên nên áp dụng lịch sinh hoạt và chơi thể thao sau đều đặn mỗi ngày.

5 Bí Kíp Giúp Người Trưởng Thành "Nhích" Thêm Vài Cm Để Tăng Chiều CaoVận động đóng vai trò rất lớn, có hiệu quả trong việc: tăng chiều cao, tăng sức khỏe, cải thiện xương khớp… Tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp kích thích hormone tăng trưởng chiều cao, làm giãn cơ, xương và từ đó giúp bạn nhanh cao hơn. Những môn thể thao tăng chiều cao tốt đó là: nhảy dây, hít xà, nhảy cao, bóng rổ…

3. Tắm nắng

5 Bí Kíp Giúp Người Trưởng Thành "Nhích" Thêm Vài Cm Để Tăng Chiều CaoTiếp xúc với ánh nắng mặt trời đúng thời điểm cũng là cách tăng chiều cao cho bạn bởi vì ánh nắng sẽ giúp cơ thể hấp thụ canxi trong sữa tốt hơn, nâng cao hiệu quả tăng chiều cao.

Lưu ý:

– Khi phơi nắng, nên kết hợp vươn vai, hít thở để tăng hiệu quả hấp thụ vitamin D.

– Bên cạnh việc tập thể dục, đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc, luôn ngồi thẳng lưng là cách giúp thúc đẩy chiều cao phát triển hiệu quả.

Với những bí kíp tăng chiều cao này, bạn hãy thực hiện tốt hoặc mách bảo cho người thân ngay nhé.

Cơ Hội Cao Thêm 5 Cm Nhanh Chóng Cho Bạn Đã Bước Qua Tuổi 20

Cơ Hội Cao Thêm 5 Cm Nhanh Chóng Cho Bạn Đã Bước Qua Tuổi 20

Đến một độ tuổi nhất định, con người sẽ không phát triển chiều cao nữa, nhưng không phải là không có cách. Vậy nên ngay từ bây giờ, hãy kiên trì bổ sung các siêu thực phẩm dưới đây và một chế độ tập luyện hợp lí để có thể tăng chiều cao hiệu quả nhất nhé.

1. Rau bina (cải bó xôi)

Cơ Hội Cao Thêm 5 Cm Nhanh Chóng Cho Bạn Đã Bước Qua Tuổi 20Rau bina hoặc uống nước ép rau bina không những giúp tăng chiều cao cho bạn mà còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe.

2. Đậu, đậu Hà Lan, đậu phộng

Cơ Hội Cao Thêm 5 Cm Nhanh Chóng Cho Bạn Đã Bước Qua Tuổi 20Các loại đậu, đậu nguyên hạt, đậu hà lan, đậu phộng luôn là những thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất, hỗ trợ quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn, giúp hấp thu lượng canxi cho xương chắc khỏe sẽ giúp bạn đạt được chiều cao như ý.

3. Củ cải

Cơ Hội Cao Thêm 5 Cm Nhanh Chóng Cho Bạn Đã Bước Qua Tuổi 20Củ cải có tác dụng tăng cường hormone tăng trưởng từ sâu bên trong cơ thể, giúp hệ xương co giãn tốt hơn. Nấu chín củ cải hoặc dùng làm nước uống mỗi ngày đều tốt cho sự thúc đẩy chiều cao của bạn.

4. Cải Brussels

Cơ Hội Cao Thêm 5 Cm Nhanh Chóng Cho Bạn Đã Bước Qua Tuổi 20Đây là một loại cải thuộc “họ hàng” cải bắp, không chỉ được biết đến với đặc tính chống ung thư mà còn giúp thúc đẩy chiều cao hiệu quả bằng cách cung cấp protein, khoáng chất, vitamin, chất xơ, sắt… Bạn có thể ăn cải Brussels ở dạng mầm hoặc nấu chín 3-4 lần/ tuần để thúc đẩy chiều cao. Đây là loại thực phẩm giúp bạn tăng 2cm chiều cao lý tưởng vừa an toàn mà hiệu quả.

5. Sữa chua

Cơ Hội Cao Thêm 5 Cm Nhanh Chóng Cho Bạn Đã Bước Qua Tuổi 20Sữa chua giàu canxi, protein và vitamin D. Tất cả những chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của xương khớp.

6. Bột yến mạch

Cơ Hội Cao Thêm 5 Cm Nhanh Chóng Cho Bạn Đã Bước Qua Tuổi 20Dùng bột yến mạch để làm bữa sáng cho bạn là một ý tưởng tuyệt vời giúp tăng chiều cao. Loại thực phẩm này rất giàu protein, tốt cho tim mạch và giúp cơ bắp khỏe mạnh.

7. Trứng

Cơ Hội Cao Thêm 5 Cm Nhanh Chóng Cho Bạn Đã Bước Qua Tuổi 20Trứng đứng đầu danh sách giúp thúc đẩy chiều cao. Ăn không quá 2 quả trứng mỗi ngày giúp cung cấp protein, vitamin A, D thúc đẩy chiều cao mà không hề ảnh hưởng đến lượng cholesterol trong cơ thể.

8. Rau cải thìa (cải chíp)

Cơ Hội Cao Thêm 5 Cm Nhanh Chóng Cho Bạn Đã Bước Qua Tuổi 20Cải chíp là một loại rau vừa ngon, dễ nấu lại vừa nhiều chất dinh dưỡng, có thể được lựa chọn đưa vào thực đơn giúp tăng chiều cho bạn. Cải chíp chứa nhiều khoáng chất, vitamin, carbohydrate và chất xơ. Ăn cải chíp thường xuyên sẽ giúp kích thích hormone tăng trưởng, giúp hấp thu canxi cần thiết cho xương, nhờ đó chiều cao sẽ được cải thiện.

9. Sữa

Cơ Hội Cao Thêm 5 Cm Nhanh Chóng Cho Bạn Đã Bước Qua Tuổi 20Sữa không chỉ giúp cho các tế bào cơ thể khỏe mạnh mà còn cung cấp vitamin, canxi tốt cho xương, giúp thúc đẩy chiều cao một cách tự nhiên. 2 ly sữa mỗi ngày là liều lượng vừa phải và hợp lý nhất dành cho bạn.

10. Cây đại hoàng

Cơ Hội Cao Thêm 5 Cm Nhanh Chóng Cho Bạn Đã Bước Qua Tuổi 20Đại hoàng là một loại siêu thực phẩm giúp kích thích tiết hormone tăng trưởng và có thể uống sống hoặc nấu chín.

Chúc bạn có thể cải thiện chiều cao hiệu quả với 10 thực phẩm trên đây, và nhớ là kiên trì tập luyện thể thao để đạt được chiều cao như mong muốn nhé.

5 Thực Phẩm Có Hại Làm Ảnh Hưởng Đến Sự Phát Triển Chiều Cao Của Trẻ

5 Thực Phẩm Có Hại Làm Ảnh Hưởng Đến Sự Phát Triển Chiều Cao Của Trẻ

Buổi tối, trước khi đi ngủ, mẹ nhớ lưu ý không cho trẻ ăn 5 loại thực phẩm dưới đây. Bởi nếu trẻ ăn phải sẽ khó ngủ, ngủ không say giấc, ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao.

1. Thực phẩm lên men

5 Thực Phẩm Có Hại Làm Ảnh Hưởng Đến Sự Phát Triển Chiều Cao Của TrẻNhiều bà mẹ thường có thói quen cho trẻ ăn sữa chua, phô mai, tương, dưa chua… trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, đây là những món ăn có chứa axit amin tyramine có tác dụng kích thích não bộ, gây hưng phấn và làm bé thức giấc vào ban đêm khiến giấc ngủ chập chờn, khó ngủ hơn, ngủ không ngon giấc. Do đó, trước khi đi ngủ nên cho trẻ tránh xa những thực phẩm này vì chúng sẽ khiến trẻ cảm thấy khó ngủ.

2. Nước ngọt có ga

5 Thực Phẩm Có Hại Làm Ảnh Hưởng Đến Sự Phát Triển Chiều Cao Của TrẻCác loại nước ngọt có ga thường chứa nhiều đường và các chất làm ngọt nhân tạo như aspartame, nếu uống nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của xương. Bọt khí trong nước uống có ga chứa chất hóa học làm ăn mòn canxi của xương, hạn chế bổ sung canxi cho xương, gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao. Uống nhiều còn khiến cơ thể mất nước, mệt mỏi và gây khó ngủ.

3. Chocolate

5 Thực Phẩm Có Hại Làm Ảnh Hưởng Đến Sự Phát Triển Chiều Cao Của TrẻTrong chocolate có chứa caffein khiến trẻ trằn trọc, thao thức. Chất này còn xuất hiện trong trà, nước ngọt và cà phê. Đó là lí do vì sao không nên để trẻ ăn một lượng lớn các loại kem vị chocolate hay ăn chocolate nguyên chất trước giờ đi ngủ. Không những thế, ăn chocolate còn có tác dụng lợi tiểu, kích thích cơ thể sản xuất nước tiểu, do đó trẻ sẽ phải thức giấc nửa đêm để đi tiểu.

4. Đồ ăn nhiều mỡ, nhiều muối

5 Thực Phẩm Có Hại Làm Ảnh Hưởng Đến Sự Phát Triển Chiều Cao Của TrẻNếu cho trẻ ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ và muối sẽ làm dạ dày trẻ khó tiêu hóa nổi tất cả thức ăn trước khi ngủ, vì thế dạ dày sẽ phải tiếp tục hoạt động trong lúc trẻ ngủ, làm trẻ khó ngủ.

5. Đồ ngọt

5 Thực Phẩm Có Hại Làm Ảnh Hưởng Đến Sự Phát Triển Chiều Cao Của TrẻNhững thức ăn vặt như kem, kẹo, bánh ngọt… và tất cả các loại quà vặt có vị ngọt đều chứa nhiều đường, nhiều năng lượng khiến trẻ thích hoạt động và gây khó ngủ. Do đó, các mẹ không nên cho trẻ ăn khoảng vài tiếng đồng hồ trước khi đi ngủ.

Để chiều cao của trẻ phát triển nhanh chóng, các mẹ không nên cho trẻ ăn những loại thực phẩm trên vào buổi tối trước khi đi ngủ. Đồng thời, mỗi ngày bạn nên cho trẻ ngủ đủ 8 tiếng. Đặc biệt, khi ngủ nên cho trẻ nằm ngửa, gối thấp, chân tay duỗi thẳng tự nhiên, giữ cơ thể ngay ngắn mới mang lại lợi ích cho sức khỏe và giúp ích cho sự giãn nở của cột sống. Tư thế nằm ngửa, tay chân duỗi thẳng thoải mái là cách ngủ giúp trẻ tăng chiều cao nhanh chóng.

Bạn cũng nên cho trẻ tập luyện các bài tập thể thao để kích thích sự phát triển chiều cao tối ưu cho trẻ nhé!

Cách Lựa Chọn Đồ Phù Hợp Giúp Nam Giới “Ăn Gian” Chiều Cao

Cách Lựa Chọn Đồ Phù Hợp Giúp Nam Giới "Ăn Gian" Chiều Cao

Nếu bạn là một chàng trai có chiều cao khiêm tốn thì hãy thử áp dụng một số mẹo để ăn gian chiều cao dưới đây nhé, chắc chắn sẽ rất hữu ích để cho bạn sử dụng đấy.

1. Mặc quần áo một màu

Cách Lựa Chọn Đồ Phù Hợp Giúp Nam Giới "Ăn Gian" Chiều CaoMặc quần áo có cùng màu sắc sẽ hỗ trợ rất nhiều cho dáng cũng như giúp bạn trông cao hơn so với thể hình tự nhiên của bạn. Bạn có thể dễ dàng tạo ra cảm giác ảo trông người dài ra bằng cách mặc quần và áo sơ mi có tông màu tương tự.

2. Mặc quần áo vừa khổ người

Cách Lựa Chọn Đồ Phù Hợp Giúp Nam Giới "Ăn Gian" Chiều Cao Những bộ quần áo cần vừa vặn hoàn hảo với bạn sẽ tôn dáng người bạn lên; vì bất cứ bộ trang phục nào rộng thùng thình, hay quá chật đều có thể làm cho bạn trông thấp đi.

3. Mặc đồ có kẻ sọc

Trên thực tế, bất cứ đồ gì có sọc dọc kéo dài đều có khả năng làm cho bạn trông cao hơn hẳn. Vì vậy, hãy làm kết thân với các đồ có sọc dọc, vì chúng là mẫu hoa văn tốt nhất cho người thấp.

4. Chọn quần áo có màu sắc tối

Cách Lựa Chọn Đồ Phù Hợp Giúp Nam Giới "Ăn Gian" Chiều CaoMàu đen, màu xanh hải quân và than chì là một trong những màu không bị kén người có thể làm cho bạn trông thanh mảnh, gọn gàng hơn. Hơn nữa, màu sắc tối giản này cũng có thể làm cho bạn trông cao lớn hơn nhiều.

5. Lựa chọn các loại vải mỏng hơn

Cách Lựa Chọn Đồ Phù Hợp Giúp Nam Giới "Ăn Gian" Chiều CaoMặc quần áo được làm bằng vải dày có thể làm cho bạn trông thấp hơn và cồng kềnh. Vì vậy, hãy tránh chúng.

6. Hãy tìm áo có cổ chữ V

Cách Lựa Chọn Đồ Phù Hợp Giúp Nam Giới "Ăn Gian" Chiều CaoChúng có thể làm cho bạn trông cao hơn rất nhiều đấy. Lý do là nó nhấn mạnh vào thân trên và cổ của cơ thể, những người có chiều cao khiêm tốn không nên mặc áo cổ cao vì sẽ làm thân người bạn ngắn lại trông thấy.

7. Chọn cà vạt có bản nhỏ hẹp

Cách Lựa Chọn Đồ Phù Hợp Giúp Nam Giới "Ăn Gian" Chiều CaoĐiều này có thể giúp bạn trông cao hơn. Hơn nữa, nên chọn loại có các hoa văn đường chéo và tránh mang nơ cổ, khiến thân trên bạn trông ngắn đi.

​ 8. Nên để cạp quần nằm vừa ngay trên hông

Cách Lựa Chọn Đồ Phù Hợp Giúp Nam Giới "Ăn Gian" Chiều Cao Quần quá cao cũng như thắt lưng quần thấp thực sự có thể làm cho bạn trông thấp hơn. Vì vậy, bạn nên tránh chúng.

9. Mang giày cao

Cách Lựa Chọn Đồ Phù Hợp Giúp Nam Giới "Ăn Gian" Chiều CaoĐôi giày cao thực sự có thể làm cho bất kỳ người đàn ông nào trông cao hơn. Vì vậy, hãy tìm giày có đế dày thêm vài phân để “ăn gian” chiều cao của bạn.

Nếu bạn đang khao khát mình có thể thay đổi chiều cao nấm lùn của mình thì hãy thực hiện những mẹo trên và kết hợp với những bài tập cải thiện chiều cao của chúng tôi nhé.

Học Hỏi Ngay 7 Cách Ăn Gian Chiều Cao Cho Cô Nàng Thấp Lùn Để Trông Sành Điệu Hơn

Học Hỏi Ngay 7 Cách Ăn Gian Chiều Cao Cho Cô Nàng Thấp Lùn Để Trông Sành Điệu Hơn

Những cô nàng “nấm lùn” thường có lợi thế là trông trẻ trung, xinh tươi hơn so với tuổi thật. Và bạn có bao giờ thắc mắc vì sao có nhiều nàng “nấm lùn” như thế nhưng họ vẫn khoe được vóc dáng nuột nà và chiều cao lý tưởng không?

1. Áo và váy

Học Hỏi Ngay 7 Cách Ăn Gian Chiều Cao Cho Cô Nàng Thấp Lùn Để Trông Sành Điệu HơnBạn là một cô nàng nấm lùn dễ thương, bạn muốn mình trông dài hơn hiện tại thì nên chú ý đến form áo mà mình đang mặc. Mặc áo quá dài khiến lưng của bạn trông như dài ra, chân ngắn lại. Bạn nên mặc áo bỏ vào váy để tôn lên vòng eo, chân trông sẽ dài hơn và vóc dáng mảnh mai hẳn, hoặc cũng có thể lựa chọn chiếc áo crop-top và váy.

2. Thắt lưng và giày

Nhìn vào 2 hình bên dưới chúng ta có thể thấy được sự khác biệt về vóc dáng. Không nên chọn thắt lưng bản lớn vì nó sẽ tạo một đường ngang làm bạn trông đầy đặn hơn. Đôi giày màu nude sẽ khiến bạn trông cao hơn và mảnh mai hơn nhiều.

Học Hỏi Ngay 7 Cách Ăn Gian Chiều Cao Cho Cô Nàng Thấp Lùn Để Trông Sành Điệu HơnNếu bạn thích mang giày hoặc dép có khóa ở mắt cá chân, hãy chắc chắn rằng dây đai thắt lưng phù hợp với tông màu da của bạn hiện tại. Bạn cũng nên tránh những đôi giày có bản rộng vì nó sẽ làm cho chân bạn ngắn hơn.

3. Jacket và blazer

Những kiểu áo khoác như jacket và blazer form dáng dài sẽ không hề hợp với các nàng nhỏ con đâu nhé, chúng sẽ làm cho dáng vóc vốn đã nhỏ nhắn của bạn lọt thỏm vào trong phần áo dày cộm và nặng nề. Bạn nên chọn áo kích cỡ vừa vặn với mình, không quá rộn, vừa ôm vòng eo, hoặc có chi tiết cut out làm điểm nhấn.

Học Hỏi Ngay 7 Cách Ăn Gian Chiều Cao Cho Cô Nàng Thấp Lùn Để Trông Sành Điệu HơnCòn đối với túi xách, tốt nhất nên chọn chiếc túi nhỏ có chiều rộng không quá 25 – 28cm. Những chiếc túi oversize tuy trông rất hợp thời trang nhưng có thể làm cho hình ảnh tổng thể của bạn trở nên cồng kềnh, ngắn củn cỡn lại. Đồng thời để tăng chiều cao bạn nên bổ sung những thực phẩm chắc xương tăng chiều cao để có được vóc dáng chuẩn.

4. Cardigan

Học Hỏi Ngay 7 Cách Ăn Gian Chiều Cao Cho Cô Nàng Thấp Lùn Để Trông Sành Điệu HơnÁo khoác cardigan dáng dài giúp liên kết các phần của cơ thể, tạo nên một đường thẳng dài không bị gián đoạn, tạo cảm giác dáng bạn trông cao hơn hẳn. Đây là một giải pháp hữu hiệu giúp các cô nàng tăng thêm vài cm chiều cao mà không cần “gò mình” trên những đôi giày cao gót. Tuy nhiên, nếu đã chọn item này rồi thì nhớ là hạn chế phụ kiện “lồng lộn” hay quá màu sắc.

5. Đầm dài

Học Hỏi Ngay 7 Cách Ăn Gian Chiều Cao Cho Cô Nàng Thấp Lùn Để Trông Sành Điệu HơnĐầm dài là người bạn đồng hành của những cô nàng có vóc dáng hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu chiều cao của bạn khiêm tốn thì cũng không vấn đề gì, các nàng nên trang bị cho mình một chiếc thắt lưng bản nhỏ, màu gần với váy để cơ thể trông gọn gàng và tỉ lệ hoàn hảo hơn.

6. Tương phản và đơn sắc

Học Hỏi Ngay 7 Cách Ăn Gian Chiều Cao Cho Cô Nàng Thấp Lùn Để Trông Sành Điệu HơnBạn nên tránh phối đồ quá tương phản màu sắc trong trang phục, chẳng hạn như áo màu sáng và quần màu tối, sẽ chia cơ thể bạn làm 2 phần rõ ràng và nhấn mạnh vào chiều dài không được lí tưởng của đôi chân. Hãy chọn quần áo đồng màu giúp vóc dáng của bạn trông như dài ra.

7. Quần jeans và áo thun

Học Hỏi Ngay 7 Cách Ăn Gian Chiều Cao Cho Cô Nàng Thấp Lùn Để Trông Sành Điệu HơnÁo thun lửng là một lựa chọn hoàn hảo cho mọi vóc dáng. Nếu kết hợp với quần jeans cạp cao càng giúp chân bạn trông dài ra. Bạn cũng có thể mặc áo thun lửng với váy, trông bạn sẽ trẻ trung hơn. Thêm vào đó, nếu biết cách phối phụ kiện phù hợp bạn cũng sẽ dễ dàng trở thành một fashionista.

Bạn đã nắm được bí quyết để “ăn gian chiều cao” một cách hoàn hảo chưa? Trên đây là 7 cách mix đồ để đánh lừa thị giác, lưu lại và áp dụng ngay nhé! Hãy thay đổi bản thân bằng cách cải thiện chiều cao với các bài tập luyện thể thao nữa nhé.

Top 10 Bài Tập Tăng Chiều Cao Dành Cho Những Cô Nàng “Nấm Lùn” Chính Hiệu

Top 10 Bài Tập Tăng Chiều Cao Dành Cho Những Cô Nàng "Nấm Lùn" Chính Hiệu

Thân hình thấp bé làm bạn khó có thể tự tin trước đám đông. Vậy làm thế nào để có thể cải thiện chiều cao hiệu quả nhất, hãy áp dụng ngay 10 bài tập thể dục tràn đầy năng lượng dưới đây.

Bài tập 1:

Top 10 Bài Tập Tăng Chiều Cao Dành Cho Những Cô Nàng "Nấm Lùn" Chính Hiệu– Tư thế đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, thả lỏng hai tay hoàn toàn và bắt đầu xoay người xung quanh trục tưởng tượng thẳng với cột sống.

– Tăng tốc độ xoay nhanh hơn, đồng thời bạn phải nhớ 2 điều là luôn đứng thẳng người và không di chuyển khỏi vị trí hiện tại.

Bài tập 2:

Top 10 Bài Tập Tăng Chiều Cao Dành Cho Những Cô Nàng "Nấm Lùn" Chính Hiệu– Tư thế đứng thẳng, nâng chân trái lên sao cho đùi song song với mặt đất. Tay trái giơ lên nhưng không cần để thẳng, tay phải hạ xuống.

– Nhắm mắt lại và cố gắng giữ cân bằng. Tiếp tục tập bài tập này từ 3 đến 5 lần rồi đổi chân. Nếu bạn muốn tăng chiều cao hơn nữa hãy đọc ngay bài viết này để giúp bạn phát triển xương tốt hơn.

Bài tập 3:

Top 10 Bài Tập Tăng Chiều Cao Dành Cho Những Cô Nàng "Nấm Lùn" Chính Hiệu– Tư thế ngồi xuống sàn nhà, giơ hai chân lên về phía trước, hai tay chạm vào chân và cố gắng không để đầu chạm xuống đất.

– Hít thở đều đặn, thực hiện bài tập 12 lần.

Bài tập 4:

Top 10 Bài Tập Tăng Chiều Cao Dành Cho Những Cô Nàng "Nấm Lùn" Chính Hiệu– Tư thế nằm xuống, tay phải ôm vai trái và tay trái ôm vai phải. Sau đó, đều đặn nâng phần thân trên lên và hạ xuống nhẹ nhàng sao cho đầu không được chạm xuống đất.

Bài tập 5:

Top 10 Bài Tập Tăng Chiều Cao Dành Cho Những Cô Nàng "Nấm Lùn" Chính Hiệu– Nằm trên sàn, hai tay duỗi thẳng qua đầu và hai bàn tay đan chéo vào nhau. Chân duỗi thẳng, khép lại và mũi bàn chân không xòe ra hai bên hay dựng đứng.

Bài tập 6:

Top 10 Bài Tập Tăng Chiều Cao Dành Cho Những Cô Nàng "Nấm Lùn" Chính Hiệu– Nằm trên sàn, hai bài tay đặt vào eo, phần bắp tay tì xuống sàn nhà để làm điểm tựa đưa người lên cao sao cho hai chân duỗi thẳng hướng lên trần nhà.

Bài tập 7:

Top 10 Bài Tập Tăng Chiều Cao Dành Cho Những Cô Nàng "Nấm Lùn" Chính Hiệu– Tư thế nằm sấp, bụng chạm xuống sàn. Hai cẳng tay để thẳng, song song với nhau và tì xuống sàn, mắt nhìn về phía trước.

Bài tập 8:

Top 10 Bài Tập Tăng Chiều Cao Dành Cho Những Cô Nàng "Nấm Lùn" Chính Hiệu– Bắt đầu với tư thế quỳ, hạ cơ thể xuống sao cho phần đùi đè lên cẳng chân và dần dần nằm sấp xuống sàn sao cho toàn bộ phần chân không di chuyển, đầu cúi sát xuống đất, hai tay duỗi thẳng về phía trước.

Bài tập 9:

Top 10 Bài Tập Tăng Chiều Cao Dành Cho Những Cô Nàng "Nấm Lùn" Chính Hiệu– Tư thế ngồi xuống sàn với chân phải co lại, ép sát vào đùi. Chân trái bắt chéo qua chân phải, tay trái chống ra sau để làm điểm tựa và tay phải đặt nhẹ lên đùi trái. Xoay người theo hướng của bàn tay chống vào sàn. Những động tác này cũng giúp bạn căng cơ và đốt cháy lượng mỡ thừa hiệu quả đấy.

Bài tập 10:

Top 10 Bài Tập Tăng Chiều Cao Dành Cho Những Cô Nàng "Nấm Lùn" Chính Hiệu– Tư thế đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, hai tay giơ ra hai bên, duỗi thẳng, tạo thành góc vuông với cơ thể.

– Từ từ hạ người xuống sao cho tay phải chạm vào đầu gối của chân phải, tay trái thẳng hướng lên, mắt nhìn thẳng. Duy trì động tác trong vài nhịp thở và sau đó đổi bên.

Chúc bạn tăng chiều cao thành công với 10 động tác thể dục trên nhé!