Cách Chế Biến Món Lẩu Ếch Và Vịt Kho Ngày Cuối Tuần

Vào dịp cuối tuần là ngày tụ họp đông dủ của gia đình và với món lẩu ếch sa té và vịt kho củ cải là món rất lí tưởng. 2 mond mày rất tốt cho sức khỏe bạn. Dưới đây cách chế biến 2 món cho bạn sống khỏe hơn mỗi ngày.

Cùng tham khảo thực hiện nhé!

Lẩu ếch sa tế

cach-che-bien-mon-lau-ech-va-vit-kho-ngay-cuoi-tuan

Nguyên liệu

Thit ếch: 500g

Cà chua: 2 trái

Nấm rơm: 150g

Riềng: 50g

Ớt hiểm: 3 trái

Sả: 5 cây

Sa tế: 3M

Hành tím: 5 củ

Đậu hũ trắng: 1 miếng

Rau om, ngò gai

Bún

Ăn kèm: cần nước, nấm kim châm, bông thiên lý, kèo nèo, bông so đũa…

Dầu ăn, nước mắm

1. Sơ chế:

–       Chặt ếch làm tư, ướp 3M sa tế, để 15 phút cho thấm gia vị.

–       Cà chua cắt múi cau. Nấm rơm khía chữ thập trên đầu. Riềng cắt sợi nhuyễn. Sả cắt khúc 10cm, đập dập. Hành tím, ớt hiểm đập dập. Đậu hũ cắt miếng vuông cạnh 2cm. Rau om, ngò gai cắt khúc 2cm.

2. Thực hiện:

–       Phi thơm hành tím và ớt hiểm, xào săn ếch và nấm rơm, nêm 1M nước mắm, tiếp tục cho 1.5 lít nước sôi vào, nêm 1 gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, thêm sả, riềng, cà chua và đậu hũ vào nấu sôi lại, thêm rau om, ngò gai.

3. Cách dùng:

–       Dùng nóng với bún, kèm các loại rau như: cần nước, nấm kim châm, bông thiên lý, kèo nèo, bông so đũa và nước mắm ớt.

Lưu ý: Ướp ếch với sa tế để ếch thấm và dậy mùi sa tế, tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.

Xào ếch với nước mắm sẽ giúp ếch thấm vị đậm đà hơn.

Vịt kho củ cải

cach-che-bien-mon-lau-ech-va-vit-kho-ngay-cuoi-tuan

Cách chế biến món ăn cuối tuần

Nguyên liệu

Thịt vịt: 400g

Củ cải muối: 150g

Cà rốt: 50g

Gừng: 30g

Ớt hiểm: 2 trái

Hành lá, ngò rí, tỏi băm

Đường, dầu điều

Bột ngọt

Hạt nêm

1. Sơ chế:

–       Gừng gọt vỏ 1/2 băm nhuyễn vắt lấy nước cốt, 1/2 cắt sợi. Vịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn ướp với 1M hạt nêm, 1m bột ngọt, 1,5m đường và 2M nước gừng.

–       Củ cải muối cắt miếng vừa ăn, ngâm khoảng 15 phút, xả lại nhiều lần với nước lạnh, vắt ráo. Cà rốt cắt miếng. Hành ngò cắt nhỏ.

2. Thực hiện:

–       Phi thơm gừng và 1M tỏi băm với 2M dầu điều, xào săn thịt vịt, thêm nước cho ngập mặt vịt, cho tiếp cà rốt, củ cải muối, và 2 trái ớt hiểm vào, kho đậy nắp đến khi vịt chín, nước còn sanh sánh, tắt lửa thêm hành ngò.

3. Cách dùng:

Dùng nóng với cơm trắng.

Lưu ý: Ướp vịt với gừng và phi thơm gừng trước khi xào vịt giúp khử mùi hôi của vịt.

Ngâm củ cải muối với ít muối và xả nhiều lần với nước giúp bớt vị mặn và củ cải được giòn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.