9 Thói Quen Hằng Ngày Khiến Hệ Tiêu Hóa Của Bạn Bị Tàn Phá Nghiêm Trọng

Những người đang duy trì những thoi quen xấu tưởng chừng như vô hại nhưng lại gây ra những ảnh hưởng nặng nề đến hệ tiêu hóa, làm ức chế khả năng trao đổi chất và hấp thu dinh dưỡng của cơ thể. Và thói quen này, hàm chứa nguy cơ khiến bạn gầy mãi không thôi.

1. Uống không đủ nước

9 Thói Quen Hằng Ngày Khiến Hệ Tiêu Hóa Của Bạn Bị Tàn Phá Nghiêm TrọngAquatina đã từng quảng cáo: 70% cơ thể bạn là nước, đó là một lời tuyên bố chính xác. Nước có mặt ở mọi nơi trên cơ thể, là “cánh tay đắc lực” hỗ trợ cho mọi sự vận động và chuyển hóa trong cơ thể. Mỗi ngày, bạn cần sử dụng 1,5-2l nước mỗi ngày. Sau khi thức giấc bạn nên uông 1-2 cốc nước to để bù đắp lại lượng nước thiếu hụt sau 6-8h ngủ. Uống đủ nước mỗi ngày sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể tốt hơn, ít đầy bụng và ăn uống ngon miệng hơn. Điều này rất tốt nếu bạn muốn tăng cân.

2. Thiếu đồ hữu cơ, rau xanh

9 Thói Quen Hằng Ngày Khiến Hệ Tiêu Hóa Của Bạn Bị Tàn Phá Nghiêm TrọngNgày nay, protein từ các nguồn thịt gia câm, trứng, gà, từ sữa vô cùng phong phú và đa dạng tuy nhiên chúng lại được tiêm rất nhiều các hormon tăng trưởng trong quá trình nuôi. Vì vậy, nếu thường xuyên sử dụng các thực phẩm này, sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sinh trưởng, sinh sản, chức năng tuyến giáp, sự them ăn trong cơ thể từ đó dẫn tới trao đổi chất khó diễn ra, lâu dần hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng trầm trọng. Hãy ưu tiên ăn nhiều rau xanh hơn bạn nhé!

3. Uống quá nhiều rượu

9 Thói Quen Hằng Ngày Khiến Hệ Tiêu Hóa Của Bạn Bị Tàn Phá Nghiêm TrọngRượu bia hay các loại chất kích thích, có cồn đều khiến cho quá trình đốt cháy chất béo của cơ thể diễn ra chậm hơn. Bởi còn là nguyên liệu được sử dụng để sản sinh năng lượng. Hơn nữa, khi cồn được dội vào dạ dày, chúng làm tổn thương lớp lông mao thành ruột, tăng khả năng đau dạ day, ung thư dạ dày, đại tràng.

4. Ăn quá no trước khi đi ngủ

9 Thói Quen Hằng Ngày Khiến Hệ Tiêu Hóa Của Bạn Bị Tàn Phá Nghiêm TrọngĂn quá no trước khi đi ngủ rất có hại cho hệ tiêu hóa, bởi nó sẽ khiến hệ tiêu hóa phải làm việc liên tục, không được nghỉ ngơi.

5. Đồ ăn đóng hộp

9 Thói Quen Hằng Ngày Khiến Hệ Tiêu Hóa Của Bạn Bị Tàn Phá Nghiêm TrọngĐồ ăn đóng hộp chứa các loại hóa chất bảo quản, tạo mụi, tạo vị có thể làm gia tăng chất béo dạ dày, làm chậm quá trình trao đổi chất, bạn dễ bị đầy hơi, khó tiêu.

6. Ăn nhiều đồ ngọt

9 Thói Quen Hằng Ngày Khiến Hệ Tiêu Hóa Của Bạn Bị Tàn Phá Nghiêm TrọngĐường có trong các loại bánh kẹo, socola, kem sẽ dễ dàng hấp thu vào máu, dẫn đến lượng đường trong máu cao. Điều này cũng ngăn cản hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru.

7. Lạm dụng thuốc

9 Thói Quen Hằng Ngày Khiến Hệ Tiêu Hóa Của Bạn Bị Tàn Phá Nghiêm TrọngTrong thuốc thường chứa một lượng kháng sinh nhất định, nếu sử dụng lâu dài, không tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ sẽ rất có hại cho dạ dày, làm hao mòn thành dạ dày, dịch tiết và gia tăng nồng độ axit trong dạ dày. Bạn dễ mắc các căn bệnh như viêm loét, phù nề,.. ung thư dạ dày.

8. Mất ngủ thường xuyên

9 Thói Quen Hằng Ngày Khiến Hệ Tiêu Hóa Của Bạn Bị Tàn Phá Nghiêm TrọngMất ngủ hoặc ngủ ít gây ra hàng loạt những tác động xấu đến cơ thể. Gây căng thẳng thần kinh, rối loạn đồng hồ sinh học làm giảm quá trình hấp thu dưỡng chất, giảm vị giác, rối loạn quá trình trao đổi chất. Khi đó, hệ tiêu hóa như một cái “túi” chứa đựng mọi hậu quả gây ra.

9. Ăn kiêng quá mức

9 Thói Quen Hằng Ngày Khiến Hệ Tiêu Hóa Của Bạn Bị Tàn Phá Nghiêm TrọngDạ dày của bạn vỗn đã quá quen sự góp mặt của “thức ăn” trong nó. Nhưng khi bạn ăn ít đi, giảm lượng thức ăn quá lớn đưa vào cơ thể “nó” sẽ cảm thấy “trống trải” và bắt đầu “gào khóc”. Lâu dần, dạ dày sẽ bị tổn thương vô cùng, chưa kể đến các cơ quan khác cần năng lượng để duy trì hoạt động cũng thúc ép dạ dày tiêu hóa thức ăn để tạo ra năng lượng đi cung cấp cho chúng. Hãy tạo cho mình một thực đơn khoa học để không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa nhé.

Nếu bạn bị gầy do hấp thụ kém, ăn nhiều mà không tăng cân rất có thể hệ tiêu hóa của bạn đang bị tổn thương trầm trọng. Hãy dừng các thói quen xấu này lại và bắt đầu chiến dịch thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố,… bạn sẽ tăng cân như mong muốn mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.