9 Bí Quyết Cực Kỳ Hiệu Quả Giúp Bạn Lấy Lại Giấc Ngủ Ngon Vào Ban Đêm

Chứng mất ngủ luôn làm bạn cảm thấy mệt mỏi và ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến sức khỏe. Dưới đây là 9 cách cực đơn giản giúp cho người bị mất ngủ kinh niên lấy lại giấc ngủ ngon vào ban đêm.

Cùng mình tham khảo nhé!

1. Ăn trưa với ngũ cốc

Ăn các loại ngũ cốc như gạo nâu hoặc bánh mì nhiều lớp là những thực phẩm tuyệt vời để tăng số lượng chất serotonin và melatonin trong cơ thể (các hóc-môn có tác dụng gây ngủ). Vì vậy, để có một buổi đêm ngủ ngon giấc, bạn nên ăn các loại ngũ cốc từ buổi trưa để có thời gian tiêu hóa chúng.

2. Không tập thể dục muộn

Tập thể dục giúp giải phóng serotonin – hóc-môn có tác dụng gây buồn ngủ rất hiệu quả. Nhưng hiệu quả này lại bị ngược khi bạn tập thể dục muộn vì chất serotonin kích thích bạn và ngăn cản hoạt động của não chậm lại gây ra tình trạng mất ngủ.

3. Ăn ít hơn về đêm

Ăn một bữa ăn tối quá no khiến bạn khó ngủ vào ban đêm vì cơ thể sẽ mất nhiều thời gian dài hơn để tiêu hóa. Đó là nguyên nhân vì sao không nên ăn quá no vào buổi tối, hoặc bạn nên kết thúc bữa tối trước 7 giờ để cơ thể có đủ thời gian tiêu hóa đến lúc ngủ. Và cũng có những loại trái cây tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối muộn nếu không muốn ảnh hưởng tới sức khỏe nhé.

4. Ăn gà tây hoặc gà thường

Thị gà thường hoặc thịt gà tây rất giàu thành phần tryptophan, là một axit amin cần thiết để sản xuất serotonin và melatonin trong cơ thể của bạn, đó là lý do mỗi lần ăn gà bạn cảm thấy buồn ngủ hơn. Đây là những loại hoocmon giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn.

5. Uống trà

Trà hoa cúc vàng, trà nữ lang, trà oải hương và trà bạc hà có khả năng kích thích giấc ngủ rất tốt. Việc uống một ly trà nóng làm não bộ hoạt động chậm lại và kích thích cơn buồn ngủ của bạn đến.

6. Làm mát phòng ngủ

Ngủ trong phòng mát/lạnh tốt hơn nhiều so với ngủ trong phòng ấm vì ở nhiệt độ này bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và thư giãn hơn. Thực tế, các nghiên cứu đã cho ra kết quả những người ngủ ở nhiệt độ mát/lạnh sẽ giảm cân trong khi ngủ vì cơ thể của họ bị đốt cháy chất béo để duy trì nhiệt độ cơ thể.

7. Sơn phòng ngủ màu xanh lam

Từ góc độ tâm lý, màu xanh lam rất nhẹ nhàng và có tác dụng làm dịu căn phòng ngủ. Đó là lý do khi thiết kế nội thất, họ luôn khuyên bạn chọn màu xanh lam vì nó sẽ tốt cho giấc ngủ của bạn hơn rất nhiều.

8. Không ăn sôcôla vào ban đêm

Sôcôla đen rất tốt cho sức khỏe. Nhưng ăn quá muộn vào ban đêm sẽ khiến bạn trằn trọc không ngủ được, vì cacao có trong socola đã làm đầy chất caffeine. Vì vậy, nếu bạn là người thích ăn socola, hãy hạn chế thói quen này vào những phần trước đó của ngày.

9 .Ngủ trong bóng tối hoàn toàn

Ánh sáng không giúp cơ thể bạn dễ ngủ hơn mà ngược lại. Những người thường xuyên ngủ với ánh đèn ngủ thường thức dậy mệt mỏi hơn những người ngủ hoàn toàn trong bóng tối. Vì vậy, nếu bạn muốn ngủ ngon hơn vào ban đêm hãy tắt hết thiết bị điện và làm tối hoàn toàn căn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.