5 Thực Phẩm Tốt Cho Tuyến Giáp Người Bệnh Cần Lưu Ý

Những vấn đề về tuyến giáp có thể bị tổn thương bởi thức ăn, vì vậy người bệnh cần lựa chọn thực phẩm thông minh. Dù ít được nhắc đến nhiều như canxi, vitamin C hay các khoáng chất khác, nhưng i-ốt có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là quá trình hợp thành các hóc môn tuyến giáp.

Tham khảo 5 loại thực phẩm tốt cho tuyến giáp nào.

1. Dâu tây

Một trong những loại quả nên ưu tiên cho tuyến giáp là dâu tây. Loại quả này không chỉ giàu i-ốt, senlen, vitamin D mà còn giàu chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ chức năng tuyến giáp và giải độc những tác nhân có hại gây cản trở tuyến giáp. Các loại quả mọng khá như dâu tằm, mâm xôi, nho, nam việt quất… cũng có tính chất tương tự.

2. Trứng

Trứng là loại thực phẩm quen thuộc, dồi dào nguồn vitamin và khoáng chất quan trọng như sắt, kẽm, đồng, mangan, i-ốt… tất cả tập trung hầu hết ở lòng đỏ. Một quả trứng chứa khoảng 16% hàm lượng i-ốt và 20% selen mà cơ thể cần mỗi ngày. Nếu không nằm trong diện phải kiêng, thì hầu hết trẻ em và người lớn đều có thể dùng.

3. Rong biển

Tuyến giáp của bạn cần i-ốt để làm việc và sản xuất hormone tuyến theo nhu cầu cơ thể. Nếu cơ thể không nhận đủ i-ốt, mất đi sự cân bằng sẽ khó tránh khỏi nguy cơ giảm hoạt động của tuyến giáp, thậm chí là bướu cổ. Rất nhiều loại rong biển, tảo biển chứa hàm lượng i-ốt cao. Tảo bẹ nằm trong danh mục đứng đầu thực phẩm chứa hàm lượng i-ốt cao.

>> Bạn có biết đau dạ dày nếu để lâu cũng sẽ trở nên cực kì nguy hiểm đối với sức khỏe? Bạn cần phải chữa trị kịp thời cũng như học các biện pháp chữa khỏi đau dạ dày tại nhà để đảm bảo cho sức khỏe của bạn và người thân nhé.

4. Sữa tươi

Sữa được xem là loại thức uống tự nhiên và tinh khiết. Thành phần của sữa đa dạng, với đầy đủ các vitamin và khoáng chất, đặc biệt các thành phần canxi, vitamin D và i-ốt rất cao. Uống 1 tách sữa tách béo (khoảng 240ml), xem như bạn đã đáp ứng được 1/3 nhu cầu i-ốt cần thiết cung cấp cho cơ thể mỗi ngày.

5. Hải sản

Nằm trong danh mục những loại thực phẩm giàu i-ốt, các nhà khoa học giải thích sở dĩ những người sống gần biển hiếm khi bị bướu cổ do thức ăn chính mà đa phần người dân ở đây dùng là hải sản, trong khi đó những người sống ở miền núi ít khi ăn cá hơn nên dễ bị mắc bệnh bướu cổ. Cá chứa lượng chất béo lành mạnh hàng đầu trong số các loại thực phẩm, bên cạnh đó cá chứa protein nạc, giàu vitamin B, axit amin, magie, đặc biệt là i-ốt… Tất cả những vitamin và khoáng chất này rất cần thiết cho tuyến giáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.