5 Dấu Hiệu Trong Kỳ Kinh Nguyệt Của Chị Em Phản Ánh Vấn Đề Về Sức Khỏe

Thời kỳ đèn đỏ là thời điểm khá nhạy cảm đối với các chị em phụ nữ, nếu kinh nguyệt bình thường thì không sao nhưng nếu nhận thấy có 5 triệu chứng dưới đây, bạn hãy cẩn thận, cơ thể bạn đang gặp một số vấn đề đấy.

Cùng tham khảo 5 dấu hiệu khác thường trong kỳ kinh của bạn.

1. Kinh nguyệt ra ít hơn bình thường

Bình thường chu kì kinh nguyệt ở chị em khoảng từ 28 -34 ngày. Kinh nguyệt thường kéo dài từ 3 đến 5 ngày, lượng máu kinh ở phụ nữ bình thường khoảng 20 ml đến 80ml. Tuy nhiên nếu kinh nguyệt chỉ dưới 3 ngày và máu kinh chỉ ở khoảng 20 ml thì bạn đang bị kinh nguyệt ít.

Kinh nguyệt ra ít là một dấu hiệu nhận biết cơ thể bạn đang gặp vấn đề. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do áp lực tâm lý, mắc chứng rối loạn nội tiết tố, các bệnh lý tại tử cung và buồng trứng. Bạn nên bắt đầu một chế độ ăn uống khoa học, đừng để bản thân quá căng thẳng, mệt mỏi kéo dài, dành thời gian cho bản thân được thư giãn.

2. Kinh nguyệt ra quá nhiều

Nếu lượng máu thoát ra trong kỳ kinh nguyệt của bạn nhiều hơn bình thường có thể là do một số yếu tố như lạc nội mạc tử cung, rối loạn nội tiết tố hay thậm chí là u xơ cổ tử cung. Nếu kinh nguyệt ra nhiều kéo dài có thể gây tình trạng thiếu máu, thiếu sắt, hoa mắt, chóng mặt, viêm nhiễm phụ khoa ở chị em phụ nữ.

Nếu chị em đang gặp vấn đề này thì phải bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, uống nhiều nước, nghỉ ngơi đầy đủ, tránh stress, lo âu. Nếu kinh nguyệt vẫn ra nhiều và kéo dài hãy đến gặp bác sĩ ngay để được thăm khám trực tiếp.

3. Kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều là một trong những triệu chứng của bệnh phụ khoa mà bạn hay bỏ qua. Biểu hiện như: kì kinh đến sớm hoặc đến muộn, máu kinh ra quá nhiều hoặc quá ít, tắc kinh…Nếu không được điều trị dứt điểm, kinh nguyệt không đều có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh như thiếu máu, thiếu chất dinh dưỡng hoặc có thể là viêm nhiễm, u xơ tử cung, u nang buồng trứng. Bệnh kéo dài có thể gây vô sinh ở nữ giới.

Để giảm thiểu tình trạng này, nữ giới phải tập cho mình thói quen ăn uống và sinh hoạt thật điều độ. Nếu tình trạng trên kéo dài, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để được bác sĩ khám và điều trị kịp thời, tránh để bệnh phát triển thêm nặng và gây ra các biến chứng có hại.

>> Xem thêm: Từ bỏ ngay thói quen ngồi “vắt chéo chân” nếu không muốn sức khỏe xuống cấp nghiêm trọng.

4. Không có kinh nguyệt

Điều này thực sự có thể là dấu hiệu bạn cần chú ý. Đầu tiên bạn cần phải loại trừ khả năng mang thai và sau đó hãy đánh giá mức độ stress của mình. Sụt cân bất thường và cảm thấy căng thẳng có thể ngăn chặn chu kỳ rụng trứng. Từ đó cần phải có lịch học tập và nghỉ ngơi, làm việc hợp lý.

5. Chuột rút trong ngày đèn đỏ

Những cơn chuột rút xuất hiện trong chu kỳ kinh nguyệt có thể cảnh báo một số căn bệnh nguy hiểm. Bạn có thể đang mắc một số bệnh như: u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng,… Nếu cứ kéo dài trong tình trang này bạn có nguy cơ ảnh hưởng cao đến sức khỏe sinh sản sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.