Các flavonoid trong lá sen có khả năng kết hợp và tạo phức với ion kim loại nên ngăn ngừa được các phản ứng oxy hoá diễn ra. Không những vậy, trong lá sen còn mang nhiều chất dinh dưỡng khác có công dụng tốt với cơ thể nên dùng lá sen khô giảm cân là phương pháp đơn giản và dễ thực hiện.

Cùng xem 5 công thức trà lá sen giúp giảm cân đẹp da hiệu quả.

1. Trà lá sen, hoa nhài

Nguyên liệu gồm lá trà xanh 3g, hoa nhài 3g, lá sen 1 miếng.

Chế biến: Lá sen rửa sạch cắt nhỏ, sau đó cho phần lá sen này cùng với trà xanh và hoa nhài vào nồi nước nấu trong khoảng 5 phút là có thể dùng.

Công hiệu: Giúp bạn gái thải ra các khí độc và nhiệt lượng dư thừa trong cơ thể, đồng thời còn cải thiện hiệu quả chứng chóng mặt và tức ngực.

2. Trà lá sen, nấm hương

Nguyên liệu: Nấm hương 100g, lá sen 1 miếng.

Chế biến: Nấm hương và lá sen đem đi rửa sạch. Sau đó cho nấm vào nồi nấu sôi với 1 chén nước lớn, tiếp theo cho lá sen vào nấu thêm 5 phút nữa, nêm ít muối thì tắt bếp.

Công hiệu: Giúp bạn gái giảm thiểu cholesterol đáng kể trong máu, ngăn ngừa tiểu đường, cao huyết áp, táo bón. Công thức trà này có tác dụng giảm cân và làm đẹp rất tốt cho phái đẹp.

3. Trà lá sen, đậu xanh

Nguyên liệu: Lá sen 50g, đậu xanh 50g.

Chế biến: Lá sen cắt nhỏ, đậu xanh rửa sạch và nấu với nước cho sôi rồi cho tiếp lá sen vào, nấu thêm 5 phút thì dùng.

Công hiệu: Giúp bạn gái thanh nhiệt giải độc, giảm mỡ máu, hạ huyết áp và đốt cháy mỡ thừa.

>> Bạn có thể tham khảo các công thức giảm cân thần tốc với các loại thực phẩm dễ tìm và không gây ảnh hưởng sức khỏe.

4. Trà lá sen, thảo quyết minh

Nguyên liệu: Sơn tra 15g, thảo quyết minh 15g, lá sen 1 miếng.

Chế biến: Sơn tra rửa sạch xắt lát mỏng, lá sen sau khi rửa đem đi xắt sợi. Cho cả ba nguyên liệu gồm sơn tra, lá sen và thảo quyết minh vào nồi nấu với một lượng nước vừa đủ. Lược lấy nước cốt đã nấu và dùng.

Công hiệu: Giúp bạn gái hoạt huyết, thải độc, duy trì sức khỏe của dạ dày và đường ruột, thúc đẩy trao đổi chất để giảm mỡ thừa trong cơ thể.

5. Trà lá sen, nhục quế

Nguyên liệu: ½ miếng lá sen to, sơn tra 50g, nhục quế (còn gọi là quế quỳ, quế tâm) 2g, nước lạnh 1000ml, đường phèn 2 muỗng lớn.

Chế biến: Lá sen rửa sạch nghiền nhuyễn cho vào nồi nước nấu sôi, tiếp tục cho sơn tra, nhục quế và đường phèn nấu thêm khoảng 6 phút, nêm vừa uống thì tắt bếp.

Công hiệu: Giúp bạn gái lấy lại vóc dáng thon thả và cơ thể tỏa ra một hương thơm rất tự nhiên, quyến rũ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here